Lỗi u4 điều hòa Daikin

Điều hòa trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với các gia đình hiện đại ngày nay. Bên cạnh hoạt động hiệu quả, điều hòa sau thời gian dài làm việc cũng xuất hiện lỗi hệ thống. Điều hòa Daikin cũng thế. Tuy nhiên, lỗi u4 điều hòa Daikin có lẽ là lỗi phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải khi điều hòa gặp trục trặc và lỗi này có cần phải gọi sửa điều hòa không?. Bài viết ngày hôm nay sẽ đưa các bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi u4 điều hòa Daikin. Cùng với đó là cách kiểm tra lỗi này và cũng như cách khắc phục nó.

Lỗi u4 điều hòa Daikin là lỗi gì?

Trong số các mã lỗi thuộc bản lỗi của điều hòa Daikin thì lỗi u4 tương đối phổ biến. Lỗi này cũng không quá phức tạp hay nguy hiểm. Đây là lỗi xảy ra do đường truyền tín hiệu giữa các dàn lạnh và dàn nóng bên trong hệ thống điều hòa hoạt động không ổn định và gặp trục trặc. Ở trường hợp này, phần lớn đã xảy ra vấn đề với dây nối giữa dàn lạnh và dàn nóng hoặc giữa dàn nóng và dàn nóng. Đường dây này xuất hiện vấn đề, có thể bị đứt, mạch ngắn. Thao tác đấu dây các cọc đấu điện giữa hai dàn nóng và dàn lạnh thực hiện sai. Sai các cọc đấu điện giữa dàn nóng và dàn lạnh. Cũng có thể là dây điện được sử dụng để nối không đạt chất lượng cao.

Lỗi U4 điều hòa Daikin

Bên cạnh đó, lỗi u4 điều hòa Daikin cũng xuất hiện khi điều hòa bị đấu sai dây điều khiển F1 và F2 của máy âm trần hoặc dây nối trong hệ VRV. Không thể bỏ qua một nguyên nhân cũng tương đối dễ xảy ra là việc nguồn của dàn lạnh hoặc dàn nóng bị mất, ngắt kết nối. Với lỗi u4, điều hòa cũng có thể bị hỏng van điện từ của bộ phận dàn nóng. Có lỗi xuất hiện trong bo dàn lạnh, đôi khi là lỗi của bo dàn nóng. Theo kinh nghiệm của các đội ngũ sửa chữa thì thực chất lỗi u4 điều hòa Daikin thường liên quan đến vấn đề chất lượng của dây điện. Do dùng để nối, dây có tiết diện lõi quá nhỏ, không phù hợp hoặc van điện từ bị hỏng.

Xem thêm : áp suất gas r32 là bao nhiêu

Cách kiểm tra lỗi u4 điều hòa Daikin

Cách kiểm tra lỗi u4 điều hòa Daikin khá đơn giản. Quá trình này không mất nhiều thời gian hay thao tác phức tạp. Khi nhận thấy sự bất thường trong quá trình hoạt động của điều hòa Daikin, bạn có thể tiến hành kiểm tra sợ bộ bằng việc hướng điều khiển về bộ cảm biến của điều hòa và bắt đầu thao tác.

Đầu tiên bạn hãy nhấn và giữ nút Cancel trên điều khiển trong khoảng 4-5 giây. Lúc này màn hình điều khiển sẽ hiện mã lỗi và đi kèm là việc nhấp nháy báo lỗi của đèn tín hiệu. Kế đến, để kiểm tra xem đâu mới là mã lỗi cho trục trặc mà điều hòa đang gặp phải. Bạn nhấn tiếp nút Cancel, mỗi lần nhấn màn hình sẽ chuyển lần lượt sang các mã lỗi khác nhau. Tiếp tục thực hiện thao tác nhấn cho tới khi điều hòa phát ra tiếng bíp. Chờ đến khi điều khiển cũng ngừng không gợi ý mã lỗi nữa. Lúc này, mã lỗi hiển thị trên điều khiển chính là mã lỗi biểu trưng cho trục trặc mà điều hòa của bạn đang bị mắc phải.

Cách sửa lỗi u4

Để khắc phục lỗi u4 với trường hợp dây điện nối bị đứt, bạn có thể tự thay thế bằng một đường dây mới. Nên chọn mua dây chính hãng, chất lượng để đảm bảo không bị lỗi này nữa. Trong lúc thay, bạn lưu ý ngắt mọi nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân. Với những nguyên nhân lỗi u4 thiên về vấn đề kỹ thuật, bạn không nên tự xử lý. Hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn để kịp thời khắc phục. Việc sửa chữa sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến hiện trạng của máy. Hãy tự vệ sinh bảo dưỡng điều hòa để kiểm tra xem có phải vì điều hòa bị bẩn không . Rồi hãy nhờ vào sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên môn sẽ hiệu quả hơn.

Những hãng sản xuất điều hòa thường cung cấp bảng mã lỗi đi kèm sản phẩm. Vì vậy, ngoài lỗi u4, khách hàng có thể dựa vào bảng mã lỗi để kiểm tra những lỗi khác cho điều hòa. Hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn.

Hoặc nếu gia đình đang dùng thêm điều hòa khác ngoài daikin có thể xem ở đây cách tét lỗi điều hòa panasonic nhanh chóng chỉ vài bước.

Chia sẻ tại đây
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *