Áp suất nạp gas r32 và điều cần biết

Những chiếc điều hòa ngoài việc hoạt động với nguồn điện gia dụng thì gas cũng là một trong những nguyên liệu cần thiết. Gas là nhân tố góp phần vào quá trình hoạt động của điều hòa. Áp suất nạp gas là cụm từ được rất nhiều người quan tâm khii dùng điều hòa. Khi điều hòa bắt đầu gặp trục trặc về vấn đề này, bạn có nhu cầu sửa chữa tại gia hoặc bản thân bạn là một thợ sửa điều hòa thì thông tin về áp suất nạp gas R32 – một loại gas phổ biến với các loại điều hòa là rất cần thiết. Bài viết ngày hôm nay sẽ đưa bạn đi tìm hiểu về áp suất nạp gas R32 cũng như những điều cần lưu ý trong quá trình làm việc với bộ phận này của điều hòa. 

Chuẩn bị dụng cụ cho quá trình nạp gas r32

Đầu tiên, bạn cần cân nhắc về các dụng cụ sẽ sử dụng trong quá trình nạp ga. Hãy đảm bảo luôn có đủ đồ nghề cho công việc diễn ra được suôn sẻ. Những thứ bạn cần chuẩn bị chắc chắn không thể thiếu 1 bình gas R32 chuẩn. Cần tránh sử dụng những loại gas kém chất lượng, không an toàn, dễ dẫn đến cháy nổ. 1 mỏ lết đa năng có thể dùng trong nhiều việc, 1 tua vít 4 cạnh, 1 đồng hồ đo gas điều hòa (đồng hồ mà bạn sử dụng phải sở hữu tối thiểu phải 2 dây), 1 đồng hồ kẹp dòng (ampe kìm). Những dụng cụ này đều sẽ được sử dụng trong quá trình kiểm tra áp suất nạp gas r32 và thêm gas. Bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi thực hiện việc nạp gas cho điều hòa.

áp suất nạp gas r32

Thực hiện nạp gas r32

Kế đến là quy trình nạp gas điều hòa của bạn. Trước hết, bạn cần nối đồng hồ đo gas với bình gas R32 và cục nóng của chiếc điều hòa. Tức là, bạn nối 1 đầu dây của đồng hồ đo gas với bình gas R32 và đầu còn lại nối vào cục nóng của điều hòa. Đối với đầu dây nối bình gas, bạn nên lưu ý vừa nối, vừa thực hiện việc tháo từ bơm chân không đang nối với bình gas. Còn đối với đầu nối cục nóng, bạn phải sử dụng cùng lúc cân và chú ý lộn ngược chai gas. Thao tác này giúp gas dạng lỏng có thể tiếp xúc với hệ thống của điều hòa.

Sau đó, bạn sẽ tiến đến công đoạn xả khí trong bộ phận hai chân của đồng hồ đo gas. Công đoạn này nhất thiết phải được thực hiện một cách chậm rãi và từ tốn. Không nên làm ẩu vì sẽ gây ra những thiệt hại ngoài ý muốn. Bạn nên vặn van bình gas một cách thật cẩn thận, nhấn từ từ và nhẹ nhàng vào đầu xả khí của đồng hồ đo gas. Chỉ một sơ xuất nhỏ, bạn có thể bị bỏng lạnh bởi khí gas thoát ra từ thiết bị. Nguy hiểm hơn, khí gas sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của bạn.

Kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện áp suất nạp gas r32

Tiếp nữa, bạn cần thực hiện mở van xanh rồi bắt đầu thực hiện việc nạp gas lỏng cho toàn bộ hệ thống hoạt động của điều hòa. Có một điểm lưu ý đặc biệt ở giai đoạn này là cục nóng điều hòa phải trong trang thái hoạt động khi bạn mở van xanh và nạp gas. Tuy nhiên, nếu vô tình quên bật cục nóng, bạn có thể ngừng công việc, đợi một vài phút. Sau đó bạn có thể tắt và khởi động lại điều hòa để tiếp tục nạp gas như bình thường. Cuối cùng, bạn cần kiểm tra và tiến hành tháo đồng hồ nạp gas đã nối.

Bạn phải kiểm tra ampe kìm xem tình trạng đã trùng khớp với dòng điện định mức chưa. Hãy đảm bảo đúng với được thông số được in trên cục nóng để xác định hiệu quả công việc. Nếu bạn làm đúng quy trình thì dòng điện hiển thị sẽ bằng hoặc xấp xỉ thông số trên máy. Điều đó cho thấy quá trình nạp gas thành công một cách thuận lợi. Sau kiểm tra, bạn chỉ cần tháo đồng hồ đo gas ra rồi lắp đặt lại như lúc đầu. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng điều hòa hiệu quả như cũ.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về áp suất nạp Gas R32. Người dùng thường không quan tâm đến loại gas hoặc những thông tin về gas sử dụng cho điều hòa. Nhưng an toàn là điều luôn cần thiết cho bạn trong quá trình nạp gas. Chính vì vậy những thông tin phía trên hy vọng sẽ luôn bổ ích cho bạn. 

Chia sẻ tại đây
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *